Cách làm Cá viên Cà ri

14/04/2021
Cách làm Cá viên Cà ri

Cá viên cà ri

Cá viên cà ri - Đây chính là món ăn vặt cực nổi tiếng ở Hồng Kong. Hôm nay cùng An Bình Foods tìm hiểu cách làm món cá viên cà ri độc đáo này nha. 

Khẩu phần ăn cho: 2 người

NGUYÊN LIỆU:

- Hành tây: 1 Củ

- Cá viên: 300 Gr

- Nước: 500 ml

- Khoai tây: 2 Củ

- Nước cốt dừa: 100 ml

- Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê

- Đường trắng: 1 Muỗng cà phê

- Dầu ăn: 2 Muỗng canh

- Hành tím: 10 Gr

- Sả: 10 Gr

Hướng Dẫn Thực Hiện

Bước 1:

Bước chuẩn bị nguyên liệu. Khoai tây sau khi được gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành khối khoảng 3 cm thôi. Hành tây cắt thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành tím

Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khối 3x3cm để thời gian nấu được rút ngắn hơn so với khối to các bạn nhé. Cắt múi hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành tím và bắt đầu chuyển qua bước nấu nướng. Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khối 3x3cm để thời gian nấu được rút ngắn hơn so với khối to các bạn nhé. Cắt múi hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành tím và bắt đầu chuyển qua bước nấu nướng. Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khối 3x3cm để thời gian nấu được rút ngắn hơn so với khối to các bạn nhé. Cắt múi hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành tím và bắt đầu chuyển qua bước nấu nướng. Chuẩn bị nguyên liệu. Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt thành khối 3x3cm để thời gian nấu được rút ngắn hơn so với khối to các bạn nhé. Cắt múi hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ hành tím và bắt đầu chuyển qua bước nấu nướng.

Bước 2:

Tiếp theo là bước nấu nướng. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành rồi cho hành tây vào xào sơ qua thôi nhé. Tiếp đến các bạn cho khoai tây vào xào sơ khoảng 5 phút để khoai được săn và chín một phần.

Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tím cho thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Tiếp đến các bạn cho khoai tây vào xào sơ khoảng 5 phút để khoai được săn và chín một phần. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tím cho thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Tiếp đến các bạn cho khoai tây vào xào sơ khoảng 5 phút để khoai được săn và chín một phần. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tím cho thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Tiếp đến các bạn cho khoai tây vào xào sơ khoảng 5 phút để khoai được săn và chín một phần. Cho dầu vào nồi, phi thơm hành tím cho thơm rồi cho hành tây vào xào sơ. Tiếp đến các bạn cho khoai tây vào xào sơ khoảng 5 phút để khoai được săn và chín một phần.

Bước 3:

Cho 1/2 sốt cà ri, ở đây mình sử dụng sốt cà ri của Barona, các bạn có thể sử dụng bột cà ri để nấu nhé. Trộn đều khoảng 2 phút. Cho tiếp cá viên và phần sốt còn lại vào đảo liên tục đều để hỗn hợp cà ri thấm đều vào khoai, hành và cá viên.

Cho 1/2 sốt cà ri, ở đây mình sử dụng sốt cà ri của Barona, các bạn có thể sử dụng bột cà ri để nấu nhé. Trộn đều khoảng 2 phút. Cho tiếp cá viên và phần sốt còn lại vào đảo liên tục đều để hỗn hợp cà ri thấm đều vào khoai, hành và cá viên. Cho 1/2 sốt cà ri, ở đây mình sử dụng sốt cà ri của Barona, các bạn có thể sử dụng bột cà ri để nấu nhé. Trộn đều khoảng 2 phút. Cho tiếp cá viên và phần sốt còn lại vào đảo liên tục đều để hỗn hợp cà ri thấm đều vào khoai, hành và cá viên. Cho 1/2 sốt cà ri, ở đây mình sử dụng sốt cà ri của Barona, các bạn có thể sử dụng bột cà ri để nấu nhé. Trộn đều khoảng 2 phút. Cho tiếp cá viên và phần sốt còn lại vào đảo liên tục đều để hỗn hợp cà ri thấm đều vào khoai, hành và cá viên. Cho 1/2 sốt cà ri, ở đây mình sử dụng sốt cà ri của Barona, các bạn có thể sử dụng bột cà ri để nấu nhé. Trộn đều khoảng 2 phút. Cho tiếp cá viên và phần sốt còn lại vào đảo liên tục đều để hỗn hợp cà ri thấm đều vào khoai, hành và cá viên.

Bước 4:

Nấu khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp sôi lên thì các bạn đổ vào 500ml nước lọc và nêm nếm gia vị. Tùy theo khẩu vị của mỗi người ở đây mình nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường trắng.

Nấu khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp sôi lên thì các bạn đổ vào 500ml nước lọc và nêm nếm gia vị. Tùy theo khẩu vị của mỗi người ở đây mình nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường trắng. Nấu khoảng 2 phút nữa cho hỗn hợp sôi lên thì các bạn đổ vào 500ml nước lọc và nêm nếm gia vị. Tùy theo khẩu vị của mỗi người ở đây mình nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường trắng.

Bước 5:

Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi!

Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi! Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi! Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi! Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi! Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi! Đập dập xả cho vào nồi cà ri sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn đó nhen. Thêm tiếp vào nồi cà ri 100ml nước cốt dừa, khuấy đều và nấu sôi khoảng 3 phút. Ten ten món ăn đã hoàn tất rồi, múc ra bát và thưởng thức thôi!

Bước 6:

Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé! Rắc thêm chút ớt và vài cọng ngò vào nồi cá viên cà ri khoai tây để thêm phần hấp dẫn cho món ăn nha. Mùi thơm tỏa khắp gian bếp luôn, thật không thể cưởng lại được! Vị cà ri béo béo thơm thơm kết hợp cùng vị thanh ngọt của cá viên sẽ khiến bạn ăn không ngừng cho mà xem. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không thử ngay cách nấu cá viên cà ri khoai tây chuẩn vị Hong Kong này tại nhà để mọi người được thưởng thức nào. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Nguồn: Bepcuoi.com

Đối với những bà nội trợ không có thời gian chuẩn bị và chế biến, hoàn toàn có thể thưởng thức món cá viên cà ri này với sản phẩm: Cá viên cà ri - Curry Fish Ball của hãng Mush room đang được phân phối bởi An Bình Foods tại Hà Nội

Các bạn tại Hà Nội có thể mua trực tiếp tại link shopee: Sản phẩm chuẩn nhập khẩu Malaysia giá cực kì phải chăng cho bữa ăn tiện lợi

Viết bình luận của bạn: